Cô chủ 8x khởi nghiệp thành công shop online với 2 triệu đồng

Đó là chị Vũ Thị Ngọc – 1 họa sĩ truyện tranh thiếu nhi – một người cũng có đam mê kinh doanh ngay từ khi còn trẻ.

Với ngưỡng 2 triệu đồng trong hũ vốn khởi nghiệp, tại thời điểm bắt đầu năm 2009, chị Ngọc không khỏi suy nghĩ liên miên về việc nên bán gì và bán như thế nào. Cuối cùng, chị quyết định đi theo hướng kinh doanh online để không cần đầu tư nhiều cho vốn ban đầu.

Thích thú với đồ trẻ em nên chị nhập thử ít quần áo second-hand của 1 mối hàng mới quen về đăng bán trên Online. Thấy mặt hàng không được ưa chuộng, 2 vợ chồng thanh lí lại rồi chuyển sang bán ba lô trẻ em.

Chị Vũ Thị Ngọc

Chị Ngọc chia sẻ, thời gian chị bắt đầu bán, cách đây gần 5 năm, chưa có nhiều shop online và thị trường trực tuyến vẫn còn là 1 “miền đất hứa”.

Tuy nhiên lại có 1 vấn đề bất cập là phần lớn khách hàng chưa có thói quen mua hàng online lại càng không có nhiều công cụ hỗ trợ quảng bá thương hiệu, sản phẩm như bây giờ. Thế nên mặc dù không thể buôn tận gốc, bán tận ngọn mà phải lấy lại của 1 cửa hàng khác nhưng chị Ngọc vẫn đặt ra tiêu chí giá tốt để thúc đẩy nhu cầu mua sắm trực tuyến của khách hàng bằng việc chấp nhận lời ít hơn và chủ yếu là lấy công làm lãi.

“Không biết là may mắn hay sao” mà tất cả balo chị nhập về đến đâu là hết đến đó, rồi cứ thế mà quay vòng vốn, mở rộng quy mô mặt hàng dần dần. Khó khăn lớn nhất đối với chị Ngọc lúc này là vấn đề ship hàng. Vừa phải đi làm vẫn vừa phải đảm bảo giao đủ đơn hàng cho khách, có những hôm 11 đêm mới về đến nhà, mệt phờ nhưng chị vẫn ngồi hì hụi check lại đơn hàng, sổ sách giấy tờ. Khi không còn con đường nào khác, chị đã phải “gác cọ”, nghỉ làm để tập trung cho “miếng cơm” kinh doanh online.