Quy trình bán giao diện

Thế nào là một giao diện đạt chuẩn?

Hàng ngày có hàng trăm đơn vị gửi về COZ những giao diện được thiết kế kỹ lưỡng, tuy nhiên chỉ một phần trăm nhỏ trong những theme gửi về được duyệt và cho hiển thị trên Kho giao diện. Bạn hãy đảm bảo rằng, thiết kế của bạn cần được chau chuốt một cách kỹ lưỡng, đẹp mắt, độc đáo, ấn tượng.

 

Hầu hết các giao diện bị từ chối là do không đáp ứng tiêu chuẩn mà COZ đưa ra. Có nhiều giao diện chứa quá nhiều lỗi , quá nhiều hạn chế và hoàn toàn không thân thiện với khách hàng COZ,  quá khó tùy biến và sử dụng. Để biết giao diện của bạn có đáp ứng được yêu cầu của COZ hay không, trước khi xây dựng giao diện gửi cho COZ.

 

Hãy tham khảo Check google test speed site của Google dể có thể xây dựng cho mình một giao diện hoàn chỉnh nhất.

 

Các bước gửi và duyệt giao diện

 

Bước 1:

Gửi bản thiết kế hoặc mẫu website bạn sẽ thiết kế cho chúng tôi về email [email protected] với Tiêu đề mail "Theme: Tên giao diện - Tên của bạn/công ty". Dù là file thiết kế, hay site demo cũng cần đảm bảo các phần sau:

1. Thiết kế bản desktop 3 trang: trang chủ, trang sản phẩm, trang chi tiết sản phẩm

2. Thiết kế bản mobile 2 trang: Trang chủ, trang chi tiết sản phẩm

COZ sẽ review thiết kế của bạn trong vòng 1 ngày và gửi lại kết quả. Việc gửi bản thiết kế hoặc site mẫu bạn dự định sẽ thiết kế sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức để deploy theme, trong trường hợp theme của bạn không được thực hiện chỉnh chu hay có nhiều lỗi về hình thức.

Bước 2:

Nếu COZ thông báo mẫu thiết kế của bạn đủ tiêu chuẩn để tiến hành cắt thành giao diện thì bạn cắt thành giao diện theo ngôn ngữ Liquid sau đó tiền hành bước 3

Lưu ý giao diện được deploy phải giống hệt như bản thiết kế hoặc site mẫu đã gửi cho chúng tôi.

Bước 3: Bạn gửi COZ:

- Link site demo

- File cài giao diện của bạn

- COZ tiếp tục review toàn diện theme của bạn, quá trình này mất 1-2 ngày làm việc.

Trong quá trình này, COZ check lỗi giao diện của bạn:

- Nếu giao diện không quá 5 lỗi trong Checklist Review theme thì theme của bạn sẽ được review tiếp.

- Nếu giao diện quá 5 lỗi, thì COZ  gửi trả bạn để fix lỗi

- COZ  check lỗi cho bạn tối đa 3 lần, nếu sau 3 lần check giao diện của bạn vẫn quá 5 lỗi, giao diện sẽ bị loại.

Lưu ý: Bạn cần tự test lỗi theme của mình thật kỹ trước khi gửi review. Trong cả 3 lần check chúng tôi sẽ không chỉ ra hết toàn bộ các lỗi trên mà sẽ chỉ ra giao diện của bạn quá 5 lỗi hay không.

Bước 4:

Submit theme lên kho giao diện. Khi đã được phê duyệt, giao diện của bạn sẽ được đăng bán trên Kho giao diện của COZ, đồng thời bạn cũng có thể bán trên chính website của mình. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng giá giao diện trên các kênh là ngang bằng với các sàn mà bạn đang bán theme tương tự.

 

Trường hợp bạn không gửi thiết kế hoặc site mẫu cho chúng tôi mà đã bắt đầu deploy ngay giao diện, bạn có thể bắt đầu từ bước 3 bằng việc gửi link site demo cho chúng tôi. Tuy nhiên COZ khuyến cáo rằng theme của bạn có thể bị từ chối ngay sau khi chúng tôi xem site demo nếu theme của bạn không được thực hiện chỉnh chu, cẩn thận.

 

Hỗ trợ khách hàng

Nếu có bất kỳ lỗi kỹ thuật nào xảy ra với giao diện của bạn (hỏng layout, hỏng link, lỗi logic...) bạn cũng cần có trách nhiệm phải điều chỉnh ngay. Những lỗi nghiêm trọng cần được khắc phục một cách nhanh chóng, nếu không chúng tôi sẽ buộc ẩn tạm thời những giao diện này trên kho.

 

Chỉnh sửa/update giao diện

Bạn có thể dễ dàng update/chỉnh sửa lại tính năng cho giao diện của mình đối với giao diện đã được đăng bán trên kho. Tuy nhiên, tất cả các chỉnh sửa cần được COZ review lại trước khi duyệt lên kho lần nữa.

 

Trong trường hợp, update giá giao diện, bạn cần phải thông báo trước cho COZ  trước 10 ngày về giá mới và lý do update giá là gì. COZ chỉ duyệt cho các giao diện thay đổi giá sau 10 ngày kể từ ngày COZ  nhận được yêu cầu từ phía đối tác.

 

Chính sách chia sẻ doanh thu cho đối tác làm giao diện

 

Tại Coz, chúng tôi luôn mong muốn đối tác của mình sẽ thu được nhiều lợi nhất có thể từ nền tảng với chính sách chia sẻ doanh thu là 70/30 như sau:

 

Đối tác làm giao diện sẽ nhận được 70% giá trị của mỗi giao diện được bán ra. Đối tác sẽ tự chịu trách nhiệm để khắc phục các lỗi xảy ra với giao diện cũng như trả lời các thắc mắc từ khách hàng. 

 

Hàng tháng đối tác gửi đối soát thống kê các sales bán được trong tháng trước đó về email [email protected] với tiêu đề "Tên bạn/nhóm/công ty - Đối soát theme tháng X" trước ngày 20. COZ sẽ đối soát lại các thông tin thanh toán trong thời gian từ 20 -25, và chuyển tiền về cho partner chậm nhất là 25 hàng tháng.

Định kì 2 tháng 1 lần, COZ sẽ thống kê lượt sale của tất cả các theme đối tác submit lên kho của COZ. Nếu theme của bạn trong vòng 2 tháng không có lượt sale nào, bạn cần ngay lập tức điều chỉnh lại giao diện (về hình thức, mức giá…) để theme có thể bán được. Nếu không COZ buộc phải ẩn theme của bạn khỏi kho giao diện.